มิถุนายน 30, 2022

รวม 6 แหล่งท่องเที่ยวจังหวัดบึงกาฬ

รวม 6 แหล่งท่องเที่ยวจังหวัดบึงกาฬ

รวม 6 แหล่งท่องเที่ยวจังหวัดบึงกาฬ

รวม 6 แหล่งท่องเที่ยวจังหวัดบึงกาฬ ซึ่ง บึงกาฬ เป็นจังหวัดน่าท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งของภาคอีสาน ด้วยเพราะลักษณะภูมิประเทศที่ต่างจากพื้นที่อื่น ๆ มีความสมบูรณ์ของธรรมชาติอยู่สูง ทำให้บึงกาฬมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจซ่อนอยู่เพียบ วันนี้เราจะลัดเลาะพาไปชมที่เที่ยวบึงกาฬเด็ด ๆ กัน ตามเรามาเช็กอินด้วยกันเลย

รวม 6 แหล่งท่องเที่ยวจังหวัดบึงกาฬ

1.หินสามวาฬ

ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่อนุรักษ์ในเขตป่าสงวนแห่งชาติ ป่าดงดิบกะลา ป่าภูสิงห์ และป่าดงสีชมพู มีลักษณะเป็นหินขนาดใหญ่ติดหน้าผาสูง แยกตัวเป็น 3 ก้อน มีอายุประมาณ 75 ล้านปี หนึ่งเดียวของโลก เมื่อมองดูจากระยะไกล หินสามก้อนนี้จะดูคล้ายกับฝูงครอบครัววาฬ ที่ประกอบด้วยพ่อวาฬ แม่วาฬ และลูกวาฬ ซึ่งเรียกตามขนาดของหินแต่ละก้อน ทั้งยังเป็นหนึ่งในจุดชมวิวที่สวยที่สุดในภูสิงห์ มองเห็นผืนป่า ทัศนียภาพของป่าภูวัว ห้วยบังบาตร แก่งสะดอก หาดทรายแม่น้ำโขงและภูเขาเมืองปากกระดิง ประเทศลาว สวยงามเกินคำบรรยาย

รวม 6 แหล่งท่องเที่ยวจังหวัดบึงกาฬ

2.ภูสิงห์

ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่อนุรักษ์ในเขตป่าสงวนแห่งชาติ ป่าดงดิบกะลา ป่าภูสิงห์ และป่าดงสีชมพู โดยเกิดขึ้นจากการเปลี่ยนแปลงทางธรณีวิทยาของเปลือกโลก เกิดเป็นหน้าผา ถ้ำ และกลุ่มหินรูปทรงต่าง ๆ กระจายอยู่ทั่วพื้นที่ของภูสิงห์ จนเกิดเป็นความงดงามของธรรมชาติที่น่าสนใจ ภูสิงห์มีจุดเด่นทางธรรมชาติที่สำคัญ ได้แก่ ลานธรรมภูสิงห์, จุดชมวิวลานธรรม, จุดชมวิวถ้ำฤาษี, หินช้าง, หินรถไฟ, ลานหินลาย และกำแพงหินภูสิงห์ เป็นต้น เรียกได้ว่ามาเที่ยวภูสิงห์ที่เดียวเที่ยวได้ทั้งวันไม่มีเบื่อ

รวม 6 แหล่งท่องเที่ยวจังหวัดบึงกาฬ

3.ภูทอก

เป็นที่ตั้งของวัดเจติยาคีรีวิหาร (วัดภูทอก) อยู่ในอาณาเขตบ้านคำแคน ตำบลนาสะแบง บริเวณโดยรอบภูทอกล้อมรอบด้วยทัศนียภาพที่สวยงามและเงียบสงบ และมีสะพานไม้สร้างวนขึ้นไปสู่ยอดเขารวมทั้งหมด 7 ชั้น เพื่อเป็นทางเดินขึ้นไปยังกุฏิและถ้ำที่อยู่ตามหลืบผา จากด้านบนนักท่องเที่ยวจะมองเห็นความสวยงามของภูมิประเทศเบื้องล่างได้ไกลสุดลูกหูลูกตา ยิ่งถ้าในวันที่อากาศแจ่มใส อาจมองได้ไกลถึงเทือกเขาในเขตจังหวัดนครพนมเลยด้วย

วัดสว่างอารมณ์

4.วัดสว่างอารมณ์

วัดสว่างอารมณ์ หรือ วัดถ้ำศรีธน ตั้งอยู่ในพื้นที่อำเภอปากคาด เป็นวัดที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดบึงกาฬ เป็นวัดที่มีทิวทัศน์สวยงาม มีลำธารเล็ก ๆ ไหลผ่านในบริเวณวัด เต็มไปด้วยก้อนหินน้อยใหญ่ และเงียบสงบ มีโบสถ์ตั้งอยู่บนก้อนหินใหญ่ ถ้ำด้านล่างเป็นที่ประดิษฐานพระพุทธรูปไสยาสน์ปางปรินิพพาน บริเวณด้านบนก้อนหินเป็นจุดชมวิวแม่น้ำโขงที่สวยงาม รวมถึงยังเป็นสถานที่จัดงานประจำปี ทั้งในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปีใหม่ และออกพรรษา โดยจะมีคนในชุมชนและนักท่องเที่ยวเข้าร่วมเป็นจำนวนมาก

น้ำตกถ้ำพระ

5.น้ำตกถ้ำพระ

ตั้งอยู่บ้านถ้ำพระ ตำบลโสกก่าม อำเภอเซกา ภายในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูวัว ตัวน้ำตกถ้ำพระแบ่งออกเป็น 3 ช่วงหลัก ๆ ได้แก่ ช่วงแรกจะเป็นธารน้ำตกไหลลดหลั่นลงสู่แอ่งน้ำกว้าง (นักท่องเที่ยวคนไหนจะเล่นน้ำตรงส่วนนี้ ควรระมัดระวังเป็นพิเศษ เพราะน้ำจัดได้ว่าค่อนข้างลึกพอสมควร) ถัดมาช่วงกลางของน้ำตก มีพื้นที่ขนาดใหญ่กินพื้นที่ยาวไปจนถึงฝายทดน้ำ น้ำค่อนข้างตื้น และส่วนสุดท้ายเป็นบริเวณเหนือฝายขึ้นไป จุดนี้ถือเป็นไฮไลท์เด็ดของน้ำตก เพราะคุณจะได้เห็นน้ำตกกว้างสีขาวลอยฟูฟ่อง ซึ่งเป็นต้นธารที่ไหลลงสู่แอ่งน้ำเบื้องล่าง จุดนี้จะเห็นนักท่องเที่ยวที่ทั้งขึ้นมาชมน้ำตก และลงเล่นน้ำกันเป็นจำนวนมาก

น้ำตกเจ็ดสี

6.น้ำตกเจ็ดสี

ตั้งอยู่ภายในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูวัว เป็นหนึ่งในน้ำตกสวย ๆ ของบึงกาฬที่เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว ทั้งยังมีจุดให้นักท่องเที่ยวเล่นน้ำด้วยกันหลายจุด ทั้งยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยว ทั้งส่วนของร้านค้าและเครื่องดื่มมากมาย หากแต่นักท่องเที่ยวควรเพิ่มความระมัดระวัง เพราะเส้นทางเดินค่อนข้างชัน บางช่วงทางเดินค่อนข้างลื่น ดังนั้นอย่าได้ประมาทเวลาเดินเด็ดขาด โดยช่วงที่เหมาะสำหรับการมาเที่ยวน้ำตกเจ็ดสี จะอยู่ในช่วงฤดูฝน-ต้นฤดูหนาว รับรองว่าคุณจะได้ชมน้ำตกสวย ๆ อย่างแน่นอนเลยค่ะ

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ กับ 6 แหล่งท่องเที่ยวจังหวัดบึงกาฬ ที่เราได้หยิบยกมาฝากกันในวันนี้ นี่เป็นเพียงบางส่วนที่เราได้นำมาแนะนำ รับรองว่าไปแล้วไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ

5 ที่เที่ยวหลวงพระบาง ไม่ไปถือว่าพลาด!

แหล่งท่องเที่ยวหลวงพระบาง วันนี้จะชวนไปเที่ยวชิลๆ กับเมืองมรดกโลกในประเทศเพื่อนบ้านของเรากันที่ หลวงพระบาง เป็นเมืองที่อยู่ทางภาคเหนือของประเทศลาว ธรรมชาติสวยงามบรรยากาศดี เหมาะสำหรับใครที่อยากพักกายพักใจ ไปทำความรู้จักกับเมืองหลวงพระบางกันดีกว่าค่ะ

บทความแนะนำ :: hollywoodthailand